chuabang 
  
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
 Tìm kiếm  
 

Hoạt động Phật sự › Khóa Tu Mùa Hè

09/06/2011 17:20 PM

Bài giảng trong ngày thứ ba của “Khóa tu mùa hè” chùa Bằng

Tuổi trẻ luôn có những ước mơ và hoài bão để xây dựng cuộc sống của mình. Tuổi trẻ luôn có những cá tính rất năng động, nhiệt huyết và sáng tạo. Tuổi trẻ là mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở. Và tuổi trẻ cũng là một nhân tố để mang lại sự phát triển, mang lại vẻ đẹp cho cuộc đời.

     “Tuổi trẻ và ước mơ” chính là chủ đề bài giảng của Đại đức Thích Quang Thạnh trong ngày tu thứ ba của “Khóa tu mùa hè” tại chùa Bằng 2011 này.

     Trong bài giảng, Đại đức khẳng định: Tuổi trẻ có một kho tàng rất quý báu như viên ngọc thô, cần được mài giũa thành những viên ngọc sáng trong tương lai. Tuy nhiên, giới trẻ chưa biết chân trọng và phát triển bản thân của mình, họ dám ước mơ, nhưng họ chưa nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ đó. Ước mơ phải đúng đắn, dựa vào sự hiểu biết, quan điểm giáo dục của cha mẹ, thầy cô và xã hội. Đừng dựa vào cảm xúc nhất thời, sở thích, như thế ước mơ mới trở thành sự thật.

     Hơn 300 bạn thanh thiếu niên ngồi tại giảng đường chùa Bằng để tu tập hôm nay, ai cũng có những ước mơ. Nhưng có những người chưa dám thực hiện những ước mơ của mình, họ coi đó là “xa rời thực tế”. Bài giảng của Đại đức Thích Quang Thạnh đã cho các bạn một niềm tin vững chắc, một hành trang giúp các bạn nỗ lực hết mình, vươn lên để đạt được những ước mơ, bởi “Đâu có ai đánh thuế những ước mơ, vậy tại sao lại không thể mơ ước”.

     Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu ...

CÁC BÀI VIẾT KHÁC