chuabang 
  
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
 Tìm kiếm  
 

Hoạt động Phật sự › Tin tức

07/01/2014 15:55 PM

Chùa Bằng: Hòa thượng Thích Huệ Phước thuyết giảng khai mạc ngày hội kính mừng Đức Phật Thành Đạo

Đã trở thành truyền thống, đây là năm thứ 5 chùa Bằng (Linh Tiên tự) kết hợp với chùa Hoằng Pháp – thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đêm hội hoa đăng kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo.
Đúng 9h00 sáng ngày 07 tháng 01 năm 2014, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức Tăng bản tự đã làm lễ niêm hương bạch Phật, yết Tổ để khai mạc ngày hội hôm nay. 


 
 
 
 
 
 
 

Sau đó, để mở đầu cho ngày lễ kính mừng Đức Phật thành Đạo và kỉ niệm ngày thành lập Đạo tràng Pháp Hoa phía Bắc, nhận lời mời của Ban tổ chức, Hòa thượng Thích Huệ Phước - Ủy viên HĐTS kiêm Phó thư ký Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký GHPGVN Tỉnh Thừa Thiên Huế đã quang lâm giảng đường và có thời pháp thoại tới toàn thể đại chúng với chủ đề “Tam Quy Ngũ Giới”. Được biết, trong chương trình lễ kỉ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo hôm nay, ngoài nghi lễ chính là đêm hội hoa đăng, Hòa thượng tôn sư thượng Trí hạ Quảng sẽ làm lễ Quy y, truyền trao Pháp y và khảo hạch để nâng y cho đạo tràng Pháp Hoa tu tập Bổn Môn Pháp Hoa. Do vậy, Hòa thượng Thích Huệ Phước đã giảng giải về ý nghĩa cũng như mục đích cao cả của người đệ tử Phật khi thọ trì 3 phép quy: Quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng. Và muốn xây dựng cuộc sống an lạc, hạnh phúc, người Phật tử phải dựa trên nền tảng Giới luật đó là thực hành giữ gìn 5 điều giới: Không sát hại sinh linh, không lấy của không cho, không quan hệ bất chính, không nói dối, không sử dụng chất kích thích. Đây là 5 điều giới mà Đức Phật dạy cho tất cả các đệ tử Tại gia và Xuất gia. Nếu như người Phật tử giữ gìn 5 giới, nương tựa vào những điều răn này, chúng ta sẽ có cuộc sống hạnh phúc an lạc, dù sống ở nơi đâu cũng đều được mọi người quý mến, tin yêu.
Bài pháp của Hòa thượng Thích Huệ Phước chính là phần mở đầu cho chương trình 2 ngày lễ kỉ niệm Đức Thế Tôn thành Đạo. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Để chuẩn bị cho đêm hội hoa đăng kính mừng kỉ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành Đạo, nhóm phóng viên trang web chùa Bằng xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh chuẩn bị cho đêm hội hoa đăng ngày 07 tháng 01 năm 2014, nhằm ngày 07 tháng 12 năm Quý Tỵ. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 BBT website
Đang tải dữ liệu ...

CÁC BÀI VIẾT KHÁC